Cách thêm Font chữ tiếng Việt cho Photoshop

1 điều khá khó chịu trên những người thường xuyên dùng công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop, đấy là lỗi ko đánh được tiếng Việt. Vì đôi lúc chúng ta sẽ cần, buộc cần dùng tính năng này cho những ghi chú, giải thích ngay trên bức ảnh mình đang thực hành, bằng tiếng Việt.

Trường hợp quý khách còn nhớ bài chỉ dẫn sửa lỗi Photoshop ko đánh được tiếng ViệtObtain.vn đã giới thiệu bí quyết đây ko thời gian dài, trong đấy có 1 bước, đấy là “chọn font chữ tiếng Việt trong Photoshop”. Nhưng vấn đề trên chỗ, nhiều người ko thể tìm được, họ ko có font VNI nào trong công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất này. Bắt buộc khiến sao đây?

Cài đặt font VNI cho Photoshop

Thực ra Photoshop sẽ tự động động nhận diện và bổ sung thêm bất kỳ font chữ nào mà người mua thêm vào trên máy tính, nên về bản chất, đây chỉ là quy trình chúng ta cài đặt font tiếng Việt cho máy tính mà thôi.

Photoshop CS2Adobe Photoshop CC

Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, quý khách nhấp chuột trái vào biểu tượng Home windows, nhập từ khóa “Fonts” vào khuôn kiếm tìm rồi chọn tiếp vào kết quả tương ứng bên trên.

Bước 2: Giao diện Fonts xuất hiện, nhưng chúng ta tạm thời chưa dùng tới. Tiếp tục tìm trong máy tính vùng lưu của bộ font chữ VNI toàn bộ. Trường hợp chưa có hoặc font thiếu nhiều, có thể tham khảo và tải miễn phí tổn font chữ những loại tại Obtain.com.vn.

Xem Thêm  Văn mẫu lớp 10: Phân tích 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng (7 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 10

Tải Font VNI Tải Font Full

Thêm font tiếng Việt vào Photoshop

Bước 3: Copy lại đa số font trong bộ cài đặt này.

Photoshop không có font chữ tiếng Việt

Quay trở lại giao diện Fonts trên bước 1 và Paste toàn bộ vào đây.

Cài font tiếng Việt cho Photoshop

Bước 4: Người trải nghiệm mở công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop lên, nhấn phím T hoặc dùng biểu tượng này ngay trên phần mềm và thử kiếm tìm xem Photoshop đã có thêm font tiếng Việt chưa nhé?

Photoshop không gõ được tiếng Việt

Ko quá quan yếu, tuy nhiên, giả dụ ko được khắc phục sớm thì lỗi này đôi lúc cũng gây ra những vấn đề, khó chịu nho bé trong quy trình dùng. Hy vọng có chỉ dẫn này, quý khách có thể tự động mình khắc phục lỗi Photoshop thiếu font tiếng Việt.