Công nghệ 7 Bài 13: Thực hành: Lập kế hoạch nuôi vật nuôi trong gia đình Giải Công nghệ lớp 7 Bài 12 trang 63 sách Kết nối tri thức sở hữu cuộc sống

Giải bài tập SGK Khoa học 7 trang 63, 64, 65, 66, 67 sách Kết nối tri thức sở hữu cuộc sống giúp những em học sinh lớp 7 xem gợi ý giải những câu hỏi Bài 13: Thực hành: Lập kế hoạch nuôi vật nuôi trong gia đình của chương III: Chăn nuôi.

Qua đấy, những em sẽ biết phương pháp trả lời toàn bộ những câu hỏi của bài 13 trong sách giáo khoa Khoa học 7 Kết nối tri thức sở hữu cuộc sống. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án môn Khoa học lớp 7 cho học sinh của mình theo chương trình new. Mời thầy cô và những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Obtain.vn nhé:

Mở đầu Khoa học 7 bài 13 Kết nối tri thức

Ngày nay, vật nuôi trong gia đình đã phát triển thành những “người bạn” thân thiết của con người. Để nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi trong gia đình thì cần buộc phải chuẩn bị những gì và chi chi phí như thế nào?

Trả lời:

Để nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi trong gia đình thì cần buộc phải chuẩn bị:

• Xác định giống vật nuôi thích hợp sở hữu gia đình (giống động vật gì, lí do lựa chọn).
  • Tìm hiểu về những chi chi phí cần thiết cần chuẩn bị, bao gồm: con giống, chuồng nuôi, thức ăn, thuốc thú y, dụng cụ chăn nuôi. Lưu ý việc lựa chọn chủng loại, giá thành siêu phẩm buộc phải thích hợp sở hữu điều kiện kinh tế của từng gia đình.
  • Lập danh sách những chi chi phí theo mẫu bảng
  • Sau khoản thời gian tính những chi chi phí chi tiết, ta tính tổng chi chi phí lúc nuôi 1 loại vật nuôi trong 5 trước tiên.
Xem Thêm  Văn mẫu lớp 9: Phân tích vẻ đẹp của nhân vật Phương Định (Dàn ý + 7 mẫu) Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Vận dụng Khoa học 7 bài 13 Kết nối tri thức

Nam có ý định nuôi 1 loại vật nuôi trong gia đình. Em hãy giúp Nam lựa chọn loại vật nuôi thích hợp và lập kế hoạch, tính toán chi chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc trong 5 đầu.

Trả lời:

Xác định giống vật nuôi thích hợp sở hữu gia đình.

– Giống động vật: chó ta.

– Lí do lựa chọn:

• Giống chó ta siêu thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và siêu hòa đồng.
  • Chi chi phí sắm vật nuôi thích hợp sở hữu điều kiện kinh tế của từng gia đình.
  • Dễ nuôi dưỡng, chăm sóc.

Tính toán chi chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc trong 5 đầu.

STTNội dungĐơn vị tínhĐơn giá ước tính (VNĐ)1GiốngCon500.0002Chuồng inox nhỏChiếc1.000.0003Dụng cụ ban đầu (bát ăn, dây xích, vòng cổ, rọ mõm…)Bộ400.0004Thức ăn tự động chế biến3.000.0005Phòng trị bệnh (vacxin và những loại thuốc thú y)500.0006Chi chi phí khác (xà phòng, dầu tắm..)300.000Tổng cộng5.700.000