Nói và nghe: Giới thiệu 1 siêu phẩm thực hành tại trường – Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo Tiếng Việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 1 Bài 6

Nói và nghe: Giới thiệu 1 siêu phẩm thực hành tại trường giúp những em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời những câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Chân trời sáng tạo trang 132. Qua ấy, giúp những em biết bí quyết giới thiệu hình dáng, màu sắc sắc, chất liệu siêu phẩm của mình thực hành.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Giới thiệu 1 siêu phẩm thực hành tại trường của Bài 6: Chỉ dẫn tham dự cuộc thi vẽ – Chủ đề Những ước mơ xanh theo chương trình new cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và những em tải miễn chi phí bài viết dưới đây của Obtain.vn để chuẩn bị thực phải chăng cho tiết học.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Chân trời sáng tạo trang 132

Giới thiệu về 1 siêu phẩm em thực hành tại trường dựa vào gợi ý

1. Đấy là siêu phẩm gì?

2. Em khiến siêu phẩm ấy như thế nào?

3. Siêu phẩm ấy có đặc điểm gì nổi bật?

4. Suy nghĩ của em hoặc nhận xét của thầy cô, bạn bè,..về siêu phẩm

Trả lời:

1. Tên siêu phẩm: Máy bay

2. Những bước khiến máy bay:

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ 4 mảnh bìa cát tông. Tiếp theo, dùng bút màu sắc đánh dấu và cắt theo chiều vòng cung tại mép trên của 2 cạnh dài của cái hộp sau khoản thời gian cắt bỏ những mảnh của phần nắp hộp.

Xem Thêm  Tập làm văn lớp 5: Tả cảnh đầm sen quê em (Dàn ý + 14 mẫu) Văn tả cảnh lớp 5

Bước 2: Cắt phần bìa cát tông khác thành những phòng ban của cái máy bay đồ chơi.

Bước 3: Tiếp tục dùng kéo tạo 2 khe bé tại 2 bên sườn cái máy bay đồ chơi sao cho chúng có chiều rộng bằng chiều rộng phần cánh máy bay đồ chơi (2 mảnh bìa số 3) vừa chuẩn bị tại Bước 2.

Có phần đuôi của máy bay đồ chơi, cũng dùng kéo tạo 1 khe tại 1 cạnh của miếng bìa số 1 tiếp theo ráp miếng bìa số 2 vào khe bé này để khiến phòng ban đuôi. Tiếp theo dùng keo dán dán chặt tại phần đuôi máy bay đồ chơi.

Bước 4: Cắt 1 hình tròn bé từ những mảnh bìa vừa cắt đi ko dùng, tiếp theo dùng băng dính dán 2 miếng bìa số 4 đối xứng 2 bên của hình tròn bé để khiến cánh quạt máy bay đồ chơi rồi dùng băng dính hoặc keo dán dán chặt vào phần đầu của máy bay đồ chơi.

3. Chất liệu: Bìa cát tông.

4. Đây là siêu phẩm thủ công thú vị, dùng để tiêu khiển vào những giờ ra chơi