Tin học 10 Bài 5: Thực hành viết chương trình đơn giản Tin học lớp 10 trang 69 sách Cánh diều

Giải bài tập Tin học 10 Bài 5: Thực hành viết chương trình đơn giản sách Cánh diều giúp những em học sinh lớp 10 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, đối chiếu lời giải hay, chính xác để biết phương pháp trả lời những câu hỏi trang 69→71.

Tin học 10 Bài 5 thuộcchủ đề F: Giải quyết vấn đề có sự trợ giúp của máy tính giúp người mua học sinh nắm vững tri thức để trả lời những câu hỏi nội dung bài học, luyện tập và vận dụng trang 69→71. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài soạn Tin 10 Bài 5 Thực hành viết chương trình đơn giản, mời người mua cùng theo dõi.

Bài 1

Giải phương trình hàng đầu

Chương trình trên Hình 1a được viết để giải phương trình hàng đầu ax + b = 0, có a, b là 2 số thực nhập từ bàn phím (a ≠0) và nghiệm được thông tin ra màn hình. Tuy nhiên, chương trình đấy còn viết thiếu trên những vùng “…”. Em hãy hoàn thiện chương trình và kiểm thử xem có dữ liệu vào a = 1 và b = 2, chương trình em vừa hoàn thiện có cho kết quả giống như Hình 1b ko?

Bài 2

An ninh lương thực

Trung bình từng người dân cần có a kg gạo để ăn, chế biến chuyên dụng cho chăn nuôi trong 1 5. Để đảm bảo an ninh lương thực, tổng số gạo dữ trữ trong những kho của nhà nước chia cho đầu người buộc phải lớn hơn hoặc bằng a kg.

Xem Thêm  Cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft

1 nước có số dân là b thì cần dự trữ tối thiểu bao nhiêu ki-lô-gam gạo? Em hãy viết chương trình nhập từ bàn phím 2 số a, b và đưa ra màn hình khối lượng gạo tối thiểu cần dự trữ.

Bài 3

Tìm ước chung lớn nhất

Em hãy viết chương trình nhập vào từ bàn phím 2 số nguyên a và b, tính và đưa ra màn hình ước chung lớn nhất của 2 số đấy.

Bài 4

Làm cho quen có ghi chú thích trong chương trình

Em hãy soạn thảo rồi chạy thử chương trình trên Hình 3 sau đây trong 2 trường hợp là có chú thích và ko có chú thích. Em có nhận xét gì lúc so sánh kết quả thực hành chương trình trong 2 trường hợp nêu trên.